แก๊งฆาตกรรมทำการโทรใน Young Young, CDC กล่าว

การกำจัดถุงน้ำดีเป็นวิธีการผ่าตัดที่นิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาและมักจะเป็นเรื่องที่ไม่ซับซ้อน
แต่ผู้ป่วยที่ได้รับความเสียหายจากท่อส่งออกหลักของอวัยวะในระหว่างกระบวนการเผชิญกับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตเกือบสามเท่าในอีกห้าถึง 10 ปีข้างหน้าเนื่องจากการผ่าตัดที่ดำเนินไปอย่างราบรื่น
การค้นพบนี้ปรากฏใน วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน ในวันที่ 22/29
จากการศึกษาผู้ป่วยผ่าตัดน้ำดีกว่า 1.57 ล้านคนพบว่าประมาณ 55% ของผู้ป่วยที่ผ่าตัดไร้ที่ติยังมีชีวิตอยู่เก้าปีต่อมาเมื่อเทียบกับเพียง 19 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ผ่าตัดด้วยมีดผ่าตัด
ในทางกลับกันเมื่อผู้เชี่ยวชาญศัลยแพทย์ช่วยลดระดับเสียงเพื่อซ่อมแซมความเสียหายของท่อแนวโน้มจะดีขึ้น เป็นผลให้นักวิจัยกล่าวว่าผู้ป่วยที่มีอาการบาดเจ็บที่ท่อหลังจากการกำจัดถุงน้ำดีควรถูกส่งไปยังศัลยแพทย์และศูนย์ผ่าตัดที่จัดการขั้นตอนท่อน้ำดีจำนวนมากเพื่อแก้ไขปัญหา ในสามในสี่ของกรณีศัลยแพทย์ดั้งเดิมทำการล้างข้อมูลด้วยเช่นกัน
“นี่เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในบางกรณี แต่ในบางกรณีเป็นข้อผิดพลาดทางการแพทย์” ดร. เลห์ตันจันผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพปอดที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวอชิงตันและสมาชิกของทีมวิจัยกล่าว “ถ้า
ฉันเป็นผู้ป่วยและฉันมีสิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันและฉันรู้ว่าฉันมีโอกาสที่ดีกว่าในการซ่อมโดยผู้เชี่ยวชาญนั่นคือสิ่งที่ฉันจะทำ ”
การบาดเจ็บที่ท่อน้ำดีที่พบบ่อยเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้ป่วยฟ้องศัลยแพทย์ทั่วไปสำหรับการทุจริตต่อหน้าที่ในประเทศนี้ อย่างไรก็ตามความเสียหายของท่อระหว่างการผ่าตัดก็หาได้ยาก จากการศึกษาล่าสุดพบว่าผู้ป่วยประมาณ 7,900 รายจาก 1.57 ล้านคนหรือร้อยละ 0.5 มีอาการแทรกซ้อน แพทย์สามารถซ่อมแซมอาการบาดเจ็บได้ แต่ผู้ป่วยสูงอายุและผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตมากขึ้นเนื่องจากความเสียหาย
 
แม้จะมีความรุนแรงของท่อตัด แต่ก็ไม่เห็นได้ชัดทันทีว่าท่อชำรุด Chan กล่าว อาการอาจไม่ชัดเจนเป็นเวลาหลายเดือนโดยที่ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูงกว่ามาก
 
ดร. โคลแมนสมิ ธ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบย่อยอาหารของมินนิโซตาระบบทางเดินอาหารในมินนิอาโปลิสกล่าวว่าผลลัพธ์มีความสำคัญ แต่ไม่น่าแปลกใจ “ หากคุณได้รับบาดเจ็บท่อน้ำดีคุณมีแนวโน้มที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนจากตับโรคแทรกซ้อนจากการติดเชื้อและต้องได้รับการผ่าตัดซ้ำ” สมิ ธ กล่าว แต่ละเหล่านี้มีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น
ถุงน้ำดีช่วยให้ร่างกายย่อยไขมันโดยการเก็บรักษาน้ำดีที่ละลายในไขมันที่สะสมในตับ สำหรับเหตุผลที่ยังไม่ชัดเจน – แต่อาจสะท้อนถึงการกินไขมันและคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปถุงน้ำดีมีแนวโน้มที่จะก่อตัวของหินแข็งที่สามารถอุดตันท่อและป้องกันการหลั่งน้ำดี ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันหรือ 20 ล้านคนทุกข์ทรมานจากโรคนิ่วตามที่สถาบันสุขภาพแห่งชาติ
 
หากนิ่วไม่ทำให้เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อพวกเขามักจะถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง แต่สำหรับคนจำนวนมากการผ่าตัดเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดและชาวอเมริกันกว่า 750,000 คนได้กำจัดถุงน้ำดีออกทุกปี
แพทย์ใช้กำจัดถุงน้ำดีโดยการตัดเข้าไปในช่องท้องของผู้ป่วย ตอนนี้ขั้นตอนมักจะดำเนินการโดย laparscopy ใช้เครื่องมือขนาดเล็กแผลเล็ก ๆ และอุปกรณ์วิดีโอเพื่อเป็นแนวทางในศัลยแพทย์ การผ่าตัดแบบไม่ต้องผ่าตัดนี้เจ็บปวดน้อยกว่าผู้ป่วยและลดอัตราการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยเฉลี่ยเมื่อเทียบกับการผ่าตัดแบบเดิม
การศึกษาไม่พบความแตกต่างของอัตราการเสียชีวิตในผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดทั้งสองรูปแบบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*