อะซิทามิโนเฟนและแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมที่ไม่ดี

สตรีสูงอายุที่ทรมานจากการถูกทารุณกรรมอาจมีอาการวัยหมดประจำเดือนที่รุนแรงยิ่งขึ้น
โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักวิจัยพบว่ามีความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับการละเมิดทางวาจาและอารมณ์และปัญหาที่เกี่ยวข้องกับวัยหมดประจำเดือน
การศึกษารวมมากกว่า 3,700 ผู้หญิงที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาการที่พวกเขาพบเมื่อสิ้นสุดระยะเวลารายเดือนของพวกเขา สิ่งเหล่านี้รวมถึงกะพริบร้อนและเหงื่อออกตอนกลางคืนปัญหาการนอนหลับสมรรถภาพทางเพศปัญหาลำไส้ / กระเพาะปัสสาวะและปัญหาการคิดและความจำ
ผู้หญิงยังรายงานการล่วงละเมิดทางร่างกายทางเพศและอารมณ์ / ด้วยวาจา ประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ได้รับความเดือดร้อนจากการล่วงละเมิดอย่างน้อยหนึ่งรูปแบบภายในปีที่แล้ว ในบรรดาการละเมิดทางวาจา / อารมณ์ถูกรายงานบ่อยที่สุด (97 เปอร์เซ็นต์) ตามด้วยการทำร้ายร่างกาย (13 เปอร์เซ็นต์) และการล่วงละเมิดทางเพศ (4 เปอร์เซ็นต์) นักวิจัยกล่าว
 
เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่ได้รับการล่วงละเมิดผู้หญิงที่รายงานว่ามีการล่วงละเมิดประเภทใดมีคะแนนอาการวัยหมดประจำเดือนโดยเฉลี่ยสูงกว่าและคะแนนที่สูงขึ้นสำหรับอาการหมดประจำเดือนแต่ละคนยกเว้นวูบวาบร้อนและเหงื่อออกตอนกลางคืน
“เราพบว่าการรายงานการละเมิดในปีที่ผ่านมามีคะแนนเฉลี่ย MSB (อาการวัยหมดประจำเดือนที่น่ารำคาญ) สูงกว่าและคะแนนที่สูงขึ้นสำหรับอาการหมดประจำเดือนที่ระบุแต่ละตัวยกเว้นอาการวูบวาบร้อนและเหงื่อออกตอนกลางคืน” ดร. สเตฟานี Faubion ผู้อำนวยการ สำนักงานสุขภาพเมโยสำนักงานสุขภาพสตรี “โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราพบว่ามีความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับการละเมิดทางวาจาและอารมณ์”
อย่างไรก็ตามนักวิจัยพบความสัมพันธ์ระหว่างการละเมิดและอาการหมดประจำเดือนไม่ใช่การเชื่อมโยงที่เป็นเหตุและผล
ผลการวิจัยจะถูกนำเสนอในวันพุธที่ประชุมประจำปีของสมาคมสตรีวัยหมดประจำเดือนในอเมริกาเหนือในลาสเวกัส ผลลัพธ์ควรได้รับการพิจารณาเบื้องต้นจนกระทั่งตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยเพื่อน
การศึกษาครั้งนี้เน้นย้ำถึงความจำเป็นที่ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพจะต้องหาวิธีที่จะอนุญาตและกระตุ้นให้ผู้หญิงรายงานการละเมิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*