ประโยชน์ของการดูแลเด็กที่ดีขยายไปสู่ช่วงวัยรุ่น

ศาสนาเป็นมากกว่าอาหารสำหรับจิตวิญญาณ
มันสามารถช่วยให้ผู้สูงอายุรับมือได้ดีขึ้นและมีสุขภาพที่ดีขึ้นเมื่อคนที่คุณรักตายการวิจัยใหม่ยืนยัน
“ การสูญเสียทำให้บุคคลมีความเสี่ยงต่อความผิดปกติของสุขภาพร่างกายและจิตใจและจากนั้นเพิ่มโอกาสที่พวกเขาจะต้องใช้บริการด้านสุขภาพ” Holly Prigerson และ Michelle J. Pearce จากมหาวิทยาลัยเยลกล่าว

อย่างไรก็ตามผู้ที่สามารถพบความสะดวกสบายในความเชื่อทางศาสนาของพวกเขาใช้บริการทางการแพทย์ผู้ป่วยนอกน้อยกว่าคนที่ไม่ได้ใช้แนวทางจิตวิญญาณใด ๆ ที่ให้การสนับสนุนตามการศึกษาซึ่งปรากฏในวารสารวารสารนานาชาติ ของจิตเวชศาสตร์ในการแพทย์
“ แม้จะมีความคาดหวังว่าสุขภาพจะลดลงเนื่องจากความเสี่ยงต่อสุขภาพของเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสียบุคคลที่สูญเสียศาสนาที่ต้องพึ่งพาศาสนามากขึ้นเพื่อรับมือกับการสูญเสียของพวกเขาไม่พบปัญหาสุขภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ”
นักวิจัยทำการสำรวจกับบุคคลที่สูญเสียไป 265 คนซึ่งมีอายุเฉลี่ย 62 ปีการสำรวจถูกติดตามในอีกสี่เดือนต่อมาด้วยการสัมภาษณ์จำนวน 164 คน
จากคำถามสองส่วน 33 เปอร์เซ็นต์ของผู้คนถูกจัดอยู่ในกลุ่มผู้นับถือศาสนา
Copers ศาสนารายงานว่ามีความพิการในการทำงานมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเริ่มการศึกษา แต่ก็มีสุขภาพที่ดีเท่ากับคนที่ไม่ใช่ศาสนาหลังจากสี่เดือน
หลังจากสี่เดือนตำรวจผู้รายงานทางศาสนารายงานการเยี่ยมชมแพทย์ของพวกเขาน้อยลงในสองเดือนที่ผ่านมา คนที่ไม่ใช่ศาสนามีการเสื่อมสภาพเล็กน้อย แต่ไม่มีนัยสำคัญในสถานะสุขภาพของพวกเขาในช่วงระยะเวลาการติดตามสี่เดือน
ปัญหาสุขภาพจิตและสุขภาพกายมักจะเพิ่มขึ้นเมื่อผู้คนถูกปลิดชีพและไปพบแพทย์บ่อยขึ้นอาจเป็นกลวิธีการเผชิญปัญหา
“ อย่างไรก็ตามผู้สูญเสียบุคคลที่ใช้ศาสนาเป็นกลยุทธ์ในการเผชิญปัญหาไม่จำเป็นต้องรับมือด้วยการไปพบแพทย์ของพวกเขาด้วยเหตุนี้จึงอาจมีการเยี่ยมชมแพทย์น้อยลง” ผู้เขียนกล่าว
การพึ่งพาการเผชิญปัญหาทางศาสนามากขึ้นอาจหมายถึงการประหยัดสำหรับระบบการดูแลสุขภาพ หากมีคนเสียชีวิต 800,000 คนในแต่ละปีใช้ศาสนาในการรับมือแทนที่จะไปพบแพทย์นักวิจัยประเมินว่าจะประหยัดได้ 180 ล้านดอลลาร์
พวกเขาเน้นว่าพวกเขาไม่แนะนำให้คนใช้ศาสนาเพื่อทดแทนยา
อย่างไรก็ตาม “ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพจิตและร่างกายเช่นเดียวกับศิษยาภิบาลและภาคทัณฑ์อาจได้รับการแนะนำให้ส่งเสริมให้บุคคลทางศาสนาที่ต้องเผชิญกับความตายของคนที่รักเพื่อดำเนินการต่อศรัทธาทางศาสนาของพวกเขาในระหว่างกระบวนการสูญเสีย”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*