ความกลัวของเชื้อ Salmonella กระตุ้นการเรียกคืนสัตว์เลี้ยงที่สำคัญ

วันหนึ่งการทดสอบน้ำลายอาจช่วยให้แพทย์ตรวจพบออทิสติกบางรูปแบบซึ่งอาจนำไปสู่การรักษาระยะแรกสำหรับเด็กที่มีความผิดปกติในพัฒนาการ
นักวิทยาศาสตร์จะต้องยืนยันผลการศึกษาที่ออกมาในเดือนนี้ซึ่ง
ดูเพียง 27 คนออทิสติก การวิจัยติดตามผลล้มเหลวในการยืนยันผลการศึกษาขนาดเล็กที่คล้ายกัน
ยังคง “มีความหวังมากสำหรับอนาคตในการวิจัยออทิสติกและการศึกษานี้นำเสนอวิธีการใหม่ที่เป็นไปได้” ดร. Andrew Zimmerman ผู้เชี่ยวชาญผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาในเด็กและผู้อำนวยการวิจัยทางการแพทย์ที่ศูนย์ออทิสติกและความผิดปกติที่เกี่ยวข้อง สถาบัน Kennedy Krieger ในบัลติมอร์
ประมาณหนึ่งใน 150 คนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกซึ่งเป็นเงื่อนไขที่ทำให้คนสื่อสารและเข้าใจอารมณ์ของผู้อื่นได้ยาก
สาเหตุของออทิสติกยังไม่ชัดเจนในเด็กประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ที่มีอาการ Zimmerman กล่าว “ ไม่มีการทดสอบที่เราสามารถทำได้เพื่อระบุสัญญาณทางชีวภาพพื้นฐานอย่างสม่ำเสมอ” เขากล่าว กล่าวอีกนัยหนึ่งเราต้องการเบาะแสเกี่ยวกับกระบวนการทางชีววิทยาที่จะทำให้เข้าใจถึงกลไกที่นำไปสู่ออทิซึมและให้เครื่องหมายทางคลินิกของกระบวนการ
การทดสอบที่เชื่อถือได้ “จะสามารถระบุเด็กที่มีความเสี่ยงหรือได้รับผลกระทบ แต่เนิ่น ๆ ในกระบวนการเพื่อให้การแทรกแซงด้วยการบำบัดในรูปแบบต่างๆสามารถเริ่มได้เร็วขึ้นหรือใช้เพื่อป้องกัน” ซิมเมอร์แมนกล่าว
ในการศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ในฉบับวันที่ 2 มกราคมของสมุดรายวันของการวิจัยโปรตีนรายงานว่าพวกเขามีการทดสอบน้ำลายที่ถือสัญญา
นักวิจัยกล่าวว่าการทดสอบแสดงให้เห็นว่าน้ำลายของผู้ป่วยออทิสติก 18 จาก 27 คนเปิดเผยโปรตีนที่ผิดปกติ เป็นไปได้ว่าโปรตีนอาจเป็นสัญญาณของปัญหาในการพัฒนาสมองในช่วงวัยทารก Massimo Castagnola ผู้วิจัยนำของUniversità Cattolica ในกรุงโรมกล่าว
อย่างไรก็ตามมีคำเตือนอยู่บ้าง แต่ Castagnola กล่าว สำหรับผู้เริ่มต้นผู้ป่วยออทิสติกมักจะไม่ให้ความร่วมมือ และยังไม่ชัดเจนว่าการรักษาอะไรที่จะติดตามการวินิจฉัยเชิงบวก
การวิจัยในอนาคตเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อกำหนดความเชื่อมโยงระหว่างผลการทดสอบและสัญญาณของออทิสติก Castagnola กล่าว
ซิมเมอร์แมนที่ไม่มีบทบาทในการศึกษา แต่คุ้นเคยกับการค้นพบของมันเตือนว่าออทิสซึมมาในหลายรูปแบบและการทดสอบโปรตีนในน้ำลาย “อาจไม่สัมพันธ์กันโดยเฉพาะในผู้ป่วยออทิสติกบางประเภทและอาจไม่สม่ำเสมอตลอดเวลา .”
การศึกษาใหม่ยังเสนอ“ ความเป็นไปได้ที่น่าตื่นเต้น” สำหรับการทำความเข้าใจออทิสติกผ่านเซลล์และกระบวนการทางเคมีในร่างกายเขากล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*